ขนมปังคล้ายแซนวิชสีสันสดใส สอดใส่ครีมตรงกลางที่ตอนนี้เห็นกันจนชินตาในย่านแฟชั่นทั้งหลาย เป็นขนมสุดน่ารักที่บินข้ามฟ้ามาจากฝรั่งเศสเลยทีเดียวนะคะ เจ้าขนมสุดแสนน่ารักนี้ชื่อ “Macaron : มากาครอง” มีประวัติมายาวนาน ราวปี ค.ศ. 1553 Catherine de Medici และเชฟขนมหวานของเธอได้ช่วยกันคิดขนมหวานที่จะใช้ทานควบคู่กับกาแฟที่เธอโปรดปราน มากาครองทำมาจากไข่ขาว อัลมอนด์บดละเอียดจนเป็นผง และน้ำตาล เอามาอบเป็นชิ้นกลมๆเล็กประมาณฝ่ามือ แล้วเอา 2 ชิ้นมาประกบกัน โดยมีไส้ตรงกลาง มีรสชาติของไส้ที่แตกต่างกันออกไป ปรับเปลี่ยนได้ตามความชอบ ร้านต้นกำเนิดมากาครองในฝรั่งเศส “Ladurée” ยังได้รับความนิยมในเรื่องของรสชาติ และถือว่าเป็นต้นกำเนิดของขนมสุดแสนอร่อย สีสันสุดน่าทานนี้มายาวนาน
Pages
▼
วันพฤหัสบดีที่ 13 กันยายน พ.ศ. 2555
“Macaron : มากาครอง”
ขนมปังคล้ายแซนวิชสีสันสดใส สอดใส่ครีมตรงกลางที่ตอนนี้เห็นกันจนชินตาในย่านแฟชั่นทั้งหลาย เป็นขนมสุดน่ารักที่บินข้ามฟ้ามาจากฝรั่งเศสเลยทีเดียวนะคะ เจ้าขนมสุดแสนน่ารักนี้ชื่อ “Macaron : มากาครอง” มีประวัติมายาวนาน ราวปี ค.ศ. 1553 Catherine de Medici และเชฟขนมหวานของเธอได้ช่วยกันคิดขนมหวานที่จะใช้ทานควบคู่กับกาแฟที่เธอโปรดปราน มากาครองทำมาจากไข่ขาว อัลมอนด์บดละเอียดจนเป็นผง และน้ำตาล เอามาอบเป็นชิ้นกลมๆเล็กประมาณฝ่ามือ แล้วเอา 2 ชิ้นมาประกบกัน โดยมีไส้ตรงกลาง มีรสชาติของไส้ที่แตกต่างกันออกไป ปรับเปลี่ยนได้ตามความชอบ ร้านต้นกำเนิดมากาครองในฝรั่งเศส “Ladurée” ยังได้รับความนิยมในเรื่องของรสชาติ และถือว่าเป็นต้นกำเนิดของขนมสุดแสนอร่อย สีสันสุดน่าทานนี้มายาวนาน
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น