วันพฤหัสบดีที่ 13 กันยายน พ.ศ. 2555

“Macaron : มากาครอง”


ขนมปังคล้ายแซนวิชสีสันสดใส สอดใส่ครีมตรงกลางที่ตอนนี้เห็นกันจนชินตาในย่านแฟชั่นทั้งหลาย  เป็นขนมสุดน่ารักที่บินข้ามฟ้ามาจากฝรั่งเศสเลยทีเดียวนะคะ เจ้าขนมสุดแสนน่ารักนี้ชื่อ Macaron : มากาครองมีประวัติมายาวนาน ราวปี ค.ศ. 1553  Catherine de Medici และเชฟขนมหวานของเธอได้ช่วยกันคิดขนมหวานที่จะใช้ทานควบคู่กับกาแฟที่เธอโปรดปราน มากาครองทำมาจากไข่ขาว อัลมอนด์บดละเอียดจนเป็นผง และน้ำตาล เอามาอบเป็นชิ้นกลมๆเล็กประมาณฝ่ามือ แล้วเอา 2 ชิ้นมาประกบกัน โดยมีไส้ตรงกลาง มีรสชาติของไส้ที่แตกต่างกันออกไป ปรับเปลี่ยนได้ตามความชอบ ร้านต้นกำเนิดมากาครองในฝรั่งเศส “Ladurée” ยังได้รับความนิยมในเรื่องของรสชาติ และถือว่าเป็นต้นกำเนิดของขนมสุดแสนอร่อย สีสันสุดน่าทานนี้มายาวนาน   เลือก Macaronรสชาติที่ชื่นชอบ ทานคู่กับชากลิ่นหอมสักแก้ว เพื่อความสุขในวันพักผ่อนคงเป็นความสุขที่ลงตัวทีเดียวนะคะ สำหรับใครที่มีโอกาสได้เดินทางไปฝรั่งเศส ต้องแวะลิ้มลองรสชาติของแท้ต้นตำรับแล้วมาแชร์กันด้วยนะคะ
 


0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More

 
Design by Free WordPress Themes | Bloggerized by Lasantha - Premium Blogger Themes | Hosted Desktops